1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Làm bánh tráng trộn ngon cuối tuần mời cả nhà

Thảo luận trong 'Trao Đổi Ẩm Thực' bắt đầu bởi ledong1357, 13/7/17.

  1. ledong1357

    ledong1357 New Member

    Tham gia ngày:
    13/2/17
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại những hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn ngàn vấn đề xoay xung quanh bánh tráng trộn khi ăn ngoài. Mà cách làm món ăn này lại hết sức đơn giản, xem cách làm bánh tráng trộn tại gia đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị.

    [​IMG]

    >>>cách làm bánh tráng trộn tây ninh

    Nguyên liệu:

    - Bánh tráng (thường có nhiều ở các cửa hàng đồ khô hoặc có thể tìm thấy nhiều tại các siêu thị): 20 cái
    - Xoài xanh: một quả ( nếu bạn thích vị của xoài xanh thì có thể thêm)
    - Hành lá, hành khô: 3 củ
    - một mớ rau răm
    - Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
    - Lạc: nửa lạng
    - thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
    - Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
    - Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
    - Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
    - Sa tế ớt: 80gr

    Bí quyết làm món bánh tráng trộn:

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, với một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu dùng loại cứng sẽ ko làm ngấm đều gia vị, lúc ăn khó nhai. Trứng cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm cho đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.

    Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn to thì cắt to)
    Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
    Rang lạc, xát vỏ, tách làm đôi

    Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
    Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. đối với mực khô cũng tương tự
    Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
    Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm 1 ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho tới lúc thấy hành giòn. tiếp tục, phi thơm cho tới lúc hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
    Tép rang khô rồi cho ra bát.

    Bước 3: bắt đầu trộn:
    trước tiên, cho sa tế vào trộn đều cho tới khi thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.

    Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào đồng thời, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong các gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.

    Khuyến khích bạn nên ăn ngay lúc vừa trộn xong, như vậy sẽ giữ được độ giòn, dai, ko bị mềm nát nếu muốn giữ đến lần tới, nên để riêng từng gia vị, lúc nào ăn mới trộn.
    >>> Cách làm nước sốt bánh tráng trộn
    Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn 1 chút time để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Các bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, ko cần đi xa để tìm chỗ ăn.

    Bánh tráng trộn đang càng ngày càng trở thành thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh bạn trẻ cùng một đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhắm nháp đã thân thuộc hơn bao giờ hết.


    Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
     
  2. robinduatinxxx

    robinduatinxxx Member

    Tham gia ngày:
    7/8/17
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Th​
    cúng Thn Tài - Ông Đa có 4 đc tính lưu ý như sau đây:



    1. Tuy th cúng, bàn th thn tài
    để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.
    2. Khi cúng Thầ
    n Tài - Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưở. Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.
    3. Cách thắ
    p nhang : Khi mới lập bàn th ông đa
    , ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ,Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập.
    4. Không để
    hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.
     

Chia sẻ trang này