1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Mọi người hãy thử trồng rau mầm bằng giấy ăn

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi duseovntop, 13/5/19.

  1. duseovntop

    duseovntop New Member

    Tham gia ngày:
    3/1/19
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mọi người hãy thử trồng rau mầm bằng giấy ăn Cách trồng rau mầm khá đơn giản, tuy nhiên để ra được kết quả tốt đòi hỏi người trồng phải ươm đúng cách và chăm sóc thường xuyên. Rau mầm là phiên bản mini của những loại rau chúng ta ăn hàng ngày, chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, tốt cho sức khỏe. Trong đó báo giá hạt điều rang muối xuất khẩu rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, và chị em hoàn toàn có thể tự tay trồng cho gia đình những chậu rau mầm xanh tươi, bổ dưỡng. [​IMG] Kỹ thuật trồng cây rau mầm tại nhà có thể áp dụng bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng khay, sử dụng xơ dừa, dùng giá thể hoặc bìa các tông, thậm chí cả khăn giấy cũng có thể trồng mà lại cực kỳ sạch. Dưới đây là bảng giá hạt điều rang muối xuất khẩu các bước kỹ thuật trồng cây rau mầm trên giấy vô cùng hiệu quả cho rau ăn quanh năm mà không lo hóa chất. Chuẩn bị - Hạt giống: Nên chọn mua các loại hạt giống to như giá đỗ, đậu đỏ... để giúp cây mọc lên cứng cáp hơn. Sau này đã trồng quen rồi thì có thể chuyển sang hạt nhỏ như cải ngọt, lơ xanh... - Giấy ăn - Khay nhựa, hoặc nồi inox Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn Bước 1: Ngâm hạt Thời gian ngâm hạt còn phụ thuộc vào loại rau mầm bởi mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ: Đối với rau ăn lá: Cải xanh, rau dền, xà lách: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 8 – 12 tiếng; Mồng tơi, rau muống: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 12 – 36 tiếng. Đối với các loại rau gia vị: Kinh giới, tía tô: ngâm khoảng 3 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng; Cần, hẹ, hành, ngò gai: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 24 tiếng. Đối với rau ăn trái: Mướp, bí, bầu, cà tím, cà chua, dưa leo ngâm khoảng 5 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng; Đậu bắp: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếng; Đậu rồng, khổ qua: ngâm khoảng 12 – 14 tiếng, ủ khoảng 24 – 48 tiếng. - Ngâm trong nước theo tỉ lệ 2 sôi - 3 lạnh. - Khi ngâm thì vớt những hạt nổi ra, bởi đó là hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. - Sau khi ngâm xong thì rửa hạt giống qua nước. Bước 2: Ủ hạt - Đầu tiên, lót từ 3-4 lớp giấy ăn lên trên khay nhựa sao cho độ dày khoảng 2-3 cm. - Sau đó dùng nước sạch tưới đều lên khắp bề mặt, vừa đủ ẩm thôi, đừng tưới úng. - Tiếp theo rải hạt giống đã ngâm lên đều khắp khay, sử dụng bình phun sương tưới thêm 1 lượt nữa. - Cuối cùng, chị em lấy bìa cát tông che lên trên, cất vào nơi tối, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, thời gian ủ như đã nói phía trên. *Lưu ý: kiểm tra 1 lần/1 ngày, sờ thấy khăn giấy khô là phải tưới phun sương thêm nước ngay. Bước 3: Tưới nước hàng ngày - Để cách trồng rau mầm bằng giấy ăn đạt hiệu quả cao cần tưới nước hằng ngày nhưng cũng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. - Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào phân loại hạt điều rang muối xuất khẩu cho ra ánh sáng là xanh ngay. Bước 4: Thu hoạch - Thường thì rau được thu hoạch sau 7 ngày trồng. - Chỉ cần dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn) và rửa sạch rau là sử dụng được rồi.
     

Chia sẻ trang này